Thêm ba thiết bị định vị GPS dành cho thú cưng
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Thêm ba thiết bị định vị GPS dành cho thú cưng

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Trước đây, những người yêu thích động vật sẽ rất khó khăn để tìm tung tích của chúng nếu không may chúng bị lạc hay mất dấu tích. Ngày nay, mọi điều trở nên dễ dàng hơn với công nghệ định vị GPS hiện đại.

Thiết bị GPS dành cho thú cưng
ngày càng phổ biến

Mới đây, các báo cáo khách hàng vừa công bố thử nghiệm về 03 thiết bị định vị GPS thiết kế dưới dạng vòng cổ đeo cho thú cưng, đảm bảo giúp chủ nhân của thú cưng dễ dàng theo dõi mọi hoạt động, di chuyển của chúng với giá thành rất rẻ.

Báo cáo công bố kết quả kiểm định đối với 03 dòng sản phẩm RoamEO (giá 200$), Garmin (giá 170$) GTU 10 và Tagg Pet Tracker (giá 100$).

Các sản phẩm định vị GPS của Garmin và Tagg cho phép chủ của thú cưng có thể tự xác định phạm vi không gian dành cho thú cưng. Nếu thú cưng đi ra khỏi vùng phạm vi được giới hạn trước, tín hiệu sẽ phát ra từ máy định vị và có chuông cảnh báo cho chủ sử dụng.

Không chỉ dừng lại ở đó, hai mẫu sản phẩm dành cho thú cưng của thương hiệu Garmin và Tagg còn cho phép người sử dụng xác định vị trí chính xác của thú cưng thông qua những ứng dụng trên các dòng điện thoại thông minh.

Với sản phẩm của RoamEO, nhà sản xuất này sử dụng một chiếc điện thoại vô tuyến để theo dõi mọi hoạt động của thú cưng. Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này là phạm vi của nó bị hạn chế. Khi sử dụng điện thoại vô tuyến để xác định vị trí, những yếu tố về địa hình hay các tòa nhà cao tầng gây ảnh hưởng đáng kể đến độ chính xác của báo cáo.

Hơn thế nữa, với dòng sản phẩm này, thời gian hoạt động tối đa sau mỗi lần sạc pin chỉ có 24 giờ đồng hồ. Điều này cũng gây bất tiện không nhỏ đối với chủ sử dụng.

Kết quả thử nghiệm cũng khẳng định rằng sản phẩm của Tagg khá tiện dụng, đơn giản với người dùng. Tuy nhiên, kết luận của thử nghiệm cũng cho rằng kích thước nhỏ nhất của phạm vi không gian ảo do thiết bị này tạo ra chỉ khoảng 4 mẫu anh, không tương thích với diện tích trung bình của một khoảng sân sau ở các hộ gia đình.

Tagg hoạt động dựa trên mạng Verizon để chuyển tiếp thông tin và chi phí duy trì khoảng 8$  cho mỗi tháng.

Không như Tagg, sản phẩm của Garmin cho phép chủ sở hữu có thể tạo đến 10 hàng rào ảo khác nhau có kích thước bất kỳ. Và với chi phí thêm 5$ mỗi tháng, chủ sở hữu có thể cập nhật thời gian một cách chính xác. Thiết bị hoạt động dựa trên mạng AT & T, với chi phí khoảng 50 $ một năm, tính từ năm thứ hai.

(Theo einnews)