Thêm một loại giày thời trang có định vị GPS
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Thêm một loại giày thời trang có định vị GPS

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Vừa qua, nhà thiết kế người Anh Wilcox giới thiệu sản phẩm giày định vị GPS. Sản phẩm được thiết kế dưới dạng giày thời trang hiện đại, bên trong có lắp thiết bị định vị GPS, giúp người dùng dễ dàng tìm đường đi chỉ với 3 lần gõ nhẹ gót giày.

Giày GPS tái hiện giấc mơ cổ tích của Wilcox

Ý tưởng về đôi giày được Wilcox ấp ủ từ khi cô đọc chuyện cổ tích “The wizard of Oz” khi xem nữ nhân vật  chính Dorothy chỉ cần gõ nhẹ gót giày xuống đất một cái là có thể về nhà. Từ ý tưởng này, cô sáng tạo ra đôi giày GPS mà người sử dụng muốn đi đâu, chỉ cần gõ nhẹ gót giày 3 lần là sẽ hiển thị đường đi gần nhất đến điểm đó.

Người đi đôi giày này chỉ cần nhập thông tin nơi đến lên thiết bị GPS bên trong giày là có thể “đi đến nơi về đến chốn”.

Thiết bị GPS được lắp vào gót giày bên trái, phần ngón chân lắp đèn LED, khi di chuyển, đèn sẽ bật sáng và sẽ chỉ dẫn người sử dụng đi đến đích giống như la bàn vậy. Phần ngón chân ở chiếc giày bên phải thì lắp một dãy đèn LED màu đỏ, nhằm hiện thị khoảng cách nơi đến, càng gần đến đích đèn càng sáng hơn. Bên trong đôi giày còn cài đặt một phần mềm bản đồ với một usb để truyền tải thông tin.

Đôi giày được thiết kế rất thời trang. Bên ngoài giày dùng chỉ công nghiệp cao cấp màu đỏ may quanh thân giày, dây giày cũng màu đỏ, đế giày còn có những hình vẽ phác thảo các công trình kiến trúc nữa.

Đôi giày này là một phần của “dự án dấu chân toàn cầu”, dự án này đã mời một số nhà nghệ thuật và nhà thiết kế để tìm hiểu sự ảnh hưởng của giày đối với ngành công nghiệp sản xuất giày cũng như ảnh hưởng đến kinh tế, văn hóa, xã hội và môi trường.

Giày định vị GPS hiện đang được trưng bày tại Cục Sáng tạo KK Outlet Luân Đôn để triển lãm đến ngày 26/9.

(Theo DVO)