Thiết bị định vị GPS cho tàu cá của Đà Nẵng sẵn sàng hoạt động
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Thiết bị định vị GPS cho tàu cá của Đà Nẵng sẵn sàng hoạt động

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Theo thông tin từ Chi cục Thủy sản Đà Nẵng, hệ thống máy thông tin tích hợp định vị GPS cho trạm bờ vừa được hoàn thành lắp đặt tại đơn vị vào chiều 26/2.

Trước đó, vào ngày 10/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tiến hành lắp đặt máy thông tin liên lạc tầm xa tích hợp định vị GPS cho ngư dân.

Hệ thống này sẽ kết nối với thiết bị định vị vệ tinh toàn cầu GPS trên các tàu đánh cá để theo dõi, xác nhận vị trí, tọa độ đánh bắt đảm bảo các tiêu chí nhận hỗ trợ tàu cá theo quy định.

Đặc biệt, việc hệ thống đi vào hoạt động sẽ kết nối với tàu cá, phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn trong điều kiện thời tiết nguy hiểm. Trước đó, 4 tàu cá (ĐNa 90406, ĐNa 90369, ĐNa 90323 và ĐNa 90127) của ngư dân trên địa bàn đã được thí điểm hỗ trợ, lắp đặt miễn phí thiết bị định vị này với chi phí 28 triệu đồng/máy.

Dự kiến trong năm 2012, hệ thống này sẽ được lắp đặt cho tất cả các tàu cá xa bờ của ngư dân Đà Nẵng. Đây là hoạt động nhằm thực hiện theo quyết định 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa.

(Theo Tienphong)