Thiết bị GPS đảm bảo an toàn cho tàu du lịch Hạ Long trong tuần du lịch
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Thiết bị GPS đảm bảo an toàn cho tàu du lịch Hạ Long trong tuần du lịch

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Để đảm bảo an toàn cho tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012, tỉnh đã yêu cầu tất cả các tàu chở khách đều được gắn hệ thống định vị toàn cầu, trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo an toàn theo quy định, đội ngũ nhân viên, phục vụ trên tàu cũng đã được tuyển chọn, đào tạo chuyên nghiệp hơn...

Được biết, tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 được bắt đầu từ ngày 24/4 đến ngày 2/5. Năm nay ngoài 14 chương trình, sản phẩm du lịch được tổ chức với quy mô lớn, Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh còn có thêm niềm vui đón nhận danh hiệu Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, do tổ chức New7wonders trao tặng. Trong mọi hoạt động, Quảng Ninh đang nỗ lực đảm bảo thuận tiện an toàn nhất cho du khách.

Ông Nguyễn Văn Khái, Phó Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, trực tiếp phụ trách Cảng tàu du lịch Bãi Cháy cho biết, hiện nay mỗi ngày có từ 8.000 đến 1 vạn lượt khách tới tham quan vịnh Hạ Long.

Công tác kiểm tra, phát hiện các hành vi vi phạm TTATGT đường thủy nội địa và các quy chế hoạt động chở khách tham quan du lịch vịnh của các thuyền trưởng, thuyền viên các phương tiện, đã được thông tin và kiểm soát chặt chẽ. Trong đó, việc các tàu thuyền phục vụ khách du lịch phải trang bị thiết bị định vị toàn cầu GPS nhằm đảm bảo an toàn tối ưu là vấn đề sẽ được kiểm soát chặt chẽ.

Theo ông Khái, du khách có thể phản ánh bất kỳ một vướng mắc nào về những vấn đề trên tới Ban quản lý cảng, trạm đại diện tại các điểm tham quan hoặc qua lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, các cán bộ của Ban quản lý vịnh Hạ Long, mọi phản ánh đều được tiếp nhận và xử lý kịp thời.

(Theo CAND)