Thiết bị định vị GPS được sử dụng trong cuộc thi dù bay quốc tế
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Thiết bị định vị GPS được sử dụng trong cuộc thi dù bay quốc tế

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Từ 23 - 27/5, cuộc thi dù bay quốc tế Đà Nẵng (Danang International Paramotor Competition - DIPC 2012) sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng. Ban tổ chức (BTC) cho biết họ sẽ sử dụng thiết bị định vị GPS để đảm bảo các thí sinh tuân thủ đúng luật và BTC xử lý tình huống kịp thời.
 

Thiết bị định vị GPS sẽ đảm bảo các thí sinh tuân thủ đúng luật

Cuộc thi diễn ra dọc theo bãi biển từ Công viên Biển Đông đến khu du lịch Sun Villas (chiều dài khoảng 5km). Các vận động viên sẽ bay ở hai độ cao khác nhau (lúc bay đi là 50m và lúc bay về là 70m) để tránh va chạm trên không.

Với độ cao và khoảng cách bay như vậy, việc gắn thiết bị định vị GPS sẽ giúp ban tổ chức giám sát chính xác, chặt chẽ việc chấp hành luật thi cũng như kịp thời xử lý tình huống xảy ra. Điều này đảm bảo sự công bằng và an toàn hơn cho cuộc thi.

Đồng thời, thiết bị này cũng giúp ban tổ chức sắp xếp lịch bay cho các thí sinh hợp lý hơn. Việc sắp xếp lịch bay sẽ đảm bảo trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, trên bầu trời luôn có 20 vận động viên. Nhờ thiết bị định vị GPS, các vận động viên sẽ luôn đảm bảo nắm được thông tin và giữ khoảng cách bay an toàn, tránh va chạm với những người khác.

Về lịch trình cụ thể, đại diện BTC cho biết: Trong ba ngày 23 - 25/5 sẽ là các chương trình bay biểu diễn; trong hai ngày thứ Bảy (26/5, từ 11g đến 15g) và Chủ nhật (27/5, từ 10g30 đến 14g) sẽ diễn ra cuộc thi chính thức ở 4 nội dung: bay tính điểm, bay tốc độ, bay đội hình và bay cứu hộ.

Được biết, cuộc thi dù bay quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại TP Đà Nẵng sẽ là sự kiện sôi động thu hút du khách trong và ngoài nước đến với du lịch Đà Nẵng. Hiện đã có 50 vận động viên từ 8 quốc gia là Nhật Bản, Argentina, Hàn Quốc, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Anh, Pháp và Hoa Kỳ chính thức đăng ký tham dự.

(Theo CAND)