Thiết bị giám sát hành trình ô tô tại Việt Nam
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Thiết bị giám sát hành trình ô tô tại Việt Nam

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  
Hiện trên thị trường đã xuất hiện thiết bị giám sát hành trình ô tô dùng để ghi, lưu trữ và truyền phát các thông tin vận hành của xe như: tốc độ, hành trình của xe, số lần và thời gian dừng, đỗ…
 
Thiết bị giám sát hành trình ô tô tại Việt Nam
Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn Eposi GH-12

Thiết bị gồm 1 thẻ nhớ MicroSD (dung lượng tối thiếu 2 MB) giúp lưu giữ thông tin về quá trình vận hành xe; 1 thẻ sim để truyền thông tin về máy chủ quản lý trên sóng băng tần GSM/GPRS.

Tại trang web quản lý, chủ quản lý xe được cấp 1 account đăng nhập để có thể biết chiếc xe của mình đang nằm ở vị trí nào, di chuyển với vận tốc nào với tần suất cập nhật 5 giây/lần.

Nổi bật trên thị trường hiện nay là cụm thiết bị GH-12 với giá: 2,5 triệu đồng/sản phẩm, ngoài ra, có cụm thiết bị giá từ 6-8 triệu đồng. Hầu hết các sản phẩm này đều có kích thước nhỏ hơn bàn tay, dễ dàng gắn vào bất cứ chỗ nào trong xe, sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam.

Thiết bị này còn có nhiều lựa chọn cho các chức năng mở rộng khác như camera, phát âm thanh bằng giọng nói, thẻ lái xe không dây RFID…

Hợp tác xã Vận tải Nội Bài hiện đang quản lý hàng trăm xe taxi bằng thiết bị này, để cập nhật đầy đủ về tình trạng từng xe, để điều hành, giám sát hành trình, trên cơ sở bản đồ số khu vực Hà Nội và lân cận.

Khi có tình huống bất trắc, nhờ thiết bị giám sát hành trình này, các thông số của xe cũng như cách xử trí của lái xe sẽ được phân tích để tìm ra nguyên nhân cụ thể.

(Theo Chinhphu)