Thiết bị GPS – giải pháp để chăm sóc thú cưng tốt hơn
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Thiết bị GPS – giải pháp để chăm sóc thú cưng tốt hơn

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Bạn đã từng mất một chú cún cưng, một chú mèo yêu quý hay bất kỳ một con vật cưng nào khác? Giờ đây, việc bảo vệ thú cưng trong gia đình bạn sẽ trở nên đơn giản hơn với các thiết bị định vị GPS để xác định vị trí của chúng.

Kristie Littrell, người vừa tìm được chú chó Houdini chia sẻ: Tôi sẽ không bao giờ tìm thấy Houdini nếu không có thiết bị GPS được treo trên vòng cổ của nó. Chú chó Houdini sống trong ngôi nhà nhỏ cùng Littrell, đã trốn ra ngoài qua cửa sổ. May mắn thay, thiết bị định vị trên vòng cổ của chú chó đã cho chủ nhân tìm thấy vị trí chính xác của nó. Kristie Littrell đã sử dụng một chiếc điện thoại để tìm chú chó Houdini trong phạm vi bán kính tới 400 feet.

Bác sỹ thú y Jessica Vogelsang ở bang San Diego cũng chia sẻ trên blog cá nhân của mình rằng các thiết bị định vị GPS cho thú cưng giúp cô rất nhiều trong công việc.

Cô chia sẻ: Tôi đã thử nghiệm các thiết bị này gần một tháng nay và tôi đã xác định được vị trí chính xác của những con vật có sử dụng thiết bị GPS này. Thật sự đây là một công nghệ rất hiện đại, độ chính xác cao. Tôi có thể theo dõi các thông tin về vị trí của vật cưng trên web, qua điện thoại, hoặc thậm chí là bằng tin nhắn văn bản. Việc theo dõi thời gian thực này rất chính xác, cập nhật thông tin nhanh.

Khi sử dụng thiết bị này, người dùng có thể lựa chọn một vùng địa lý giới hạn mà ở đó vật nuôi được an toàn. Ngay khi thú cưng di chuyển khỏi vùng giới hạn được định trước, chủ nhân của chúng sẽ nhận được một email hay tin nhắn cảnh báo.

Ông Mike Tagg (ở Rancho Santa Fe, Arm California), chủ tịch của Trung tâm động vật Helen Woodward, người đã trang bị thiết bị định vị GPS cho thú cưng của mình xúc động cho biết: Trong cuộc đời mình, tôi chưa bao giờ mơ ước đến một ngày tôi sẽ nhận được một tin nhắn văn bản từ con vật cưng của tôi. Bây giờ điều đó đã thành hiện thực.

(Theo newjerseynewsroom)