Tiền Giang: 405 phương tiện đã lắp đặt "hộp đen"
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Tiền Giang: 405 phương tiện đã lắp đặt "hộp đen"

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Theo thông tin chính thức từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang, tính đến ngày 2/7/2012, toàn tỉnh đã có 405 phương tiện ô tô được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (“hộp đen” ô tô, thiết bị định vị gps) theo quyết định của Bộ Giao thông vận tải về việc ô tô phải lắp đặt hộp đen từ ngày 1/7/2012.

 

Tiền Giang: 405 phương tiện đã lắp đặt

405 phương tiện ở Tiền Giang đã lắp đặt "hộp đen".

Thiết bị giám sát hành trình là thiết bị điện tử được lắp trên xe ô tô, để ghi, lưu trữ và truyền phát các thông tin liên quan đến quá trình vận hành của xe trong một khoảng thời gian nhất định.

Theo Thông tư số 08/2011/TT-BGTVT về việc ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô, thiết bị này phải gồm có: bộ vi xử lý, bộ phận ghi, lưu giữ, truyền phát dữ liệu, bộ phận thu nhận thông tin lái xe, ...

Thiết bị "hộp đen" cũng phải ghi lại thông tin về thời gian làm việc của lái xe, về số lần và thời gian dừng, đỗ xe, các thông tin về thời gian, tốc độ, quãng đường chạy, tọa độ của xe từng phút một trong suốt hành trình chạy của xe.

Trong số 405 xe tại tỉnh Tiền Giang đã lắp đặt hộp đen ô tô, số lượng cụ thể ở các loại xe như sau:  Xe vận tải hành khách tuyến cố định: 5 xe; xe vận chuyển khách du lịch: 1 xe; xe container: 18 xe; xe buýt: 56 xe; xe vận chuyển khách theo hợp đồng: 325 xe.

(Theo Báo Tiền Giang)