TPHCM: Bước đầu thử nghiệm thành công với xe buýt gắn định vị GPS
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

TPHCM: Bước đầu thử nghiệm thành công với xe buýt gắn định vị GPS

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Sau một thời gian ngắn triển khai thử nghiệm xe buýt “sạch” chạy khí CNG, trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS, camera quan sát, loa báo lộ trình, những chuyến xe buýt thân thiện đã trở nên quen thuộc và được phần lớn người dân thành phố đánh giá cao về chất lượng.

Với việc trang bị thiết bị định vị toàn cầu GPS, camera quan sát, ban quản lý xe buýt luôn biết rõ về tình hình trong xe, cung cách phục vụ hành khách của phụ xe và tài xế. Nhờ đó, chất lượng phục vụ của xe buýt cũng gia tăng đáng kể. Đồng thời, hệ thống giám sát chặt chẽ cũng giúp cho những chiếc xe buýt này giảm thiểu tệ nạn móc túi, đem lại cảm giác an tâm cho hành khách.

Kết quả đánh giá ban đầu của Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho thấy thời gian hoạt động thử nghiệm loại xe buýt chạy khí CNG có rất nhiều ưu điểm, như: Động cơ vận hành êm, các khí thải độc hại giảm 53-63%, khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính giảm 20%, không có bụi và khói đen, nhiên liệu được đốt cháy triệt để và đặc biệt là tiết kiệm 30-40% nhiên liệu.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP HCM, trong năm 2012, Sở sẽ nghiên cứu dự án đầu tư mới khoảng 300 xe buýt chạy khí CNG để thay thế dần số xe buýt chạy bằng dầu DO đang xuống cấp.

(Theo Vne)