TPHCM: Tư nhân đầu tư xe buýt hiện đại, có gắn định vị GPS
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

TPHCM: Tư nhân đầu tư xe buýt hiện đại, có gắn định vị GPS

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Ngày 1/1/2012, 5 chiếc xe buýt do ông On Xương Huê, một Việt kiều Úc, cùng gia đình đầu tư sẽ chính thức được đưa vào hoạt động tại TP Hồ Chí Minh. Những chiếc xe này đều được trang bị thiết bị định vị GPS với những tính năng tối ưu, phục vụ cho người quản lý và nâng cao chất lượng dịch vụ xe.

Chất lượng dịch vụ của xe buýt sẽ tốt hơn nếu  xe được trang bị sản phẩm định vị GPS
Chất lượng dịch vụ của xe buýt sẽ tốt hơn nếu
xe được trang bị sản phẩm định vị GPS

Ngoài thiết bị định vị GPS, xe còn được gắn camera, thùng vé tự động và đèn LED. 5 chiếc xe buýt hiện đại này được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Trị giá mỗi xe là 1,4 tỷ đồng. Những chiếc xe buýt này sẽ được quản lý theo mô hình tập trung, chuyên nghiệp, đảm bảo chủ quản lý theo dõi sát sao lịch trình, độ tiêu hao nhiên liệu…cũng như giám sát được chất lượng phục vụ của nhân viên trên mỗi tuyến xe.

Theo ông Phùng Đăng Hải, Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Vận tải TPHCM, 5 chiếc xe buýt trên chạy bằng nhiên nhiệu sạch, thay thế cho 5 xe buýt chạy bằng dầu trên tuyến 104 (Bến xe An Sương - Đại học Nông Lâm).

Trong bối cảnh ngành giao thông đang chờ chính sách của thành phố trong việc xã hội hóa xe buýt chạy bằng nhiên liệu sạch, việc tư nhân đầu tư vào loại hình này là một tín hiệu vui cho ngành xe buýt.

(Theo NLD)