Vòng tay GPS cho người mất trí nhớ
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Vòng tay GPS cho người mất trí nhớ

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Cùng với sự phổ biến của công nghệ GPS vào cuộc sống, nhiều cá nhân và gia đình đang tìm kiếm giải pháp giám sát cá nhân có thể giúp họ đảm bảo an toàn hơn cho những thân nhân bị bệnh alzheimer và các chứng bệnh khác liên quan đến việc mất trí nhớ.

Đồng hồ GPS cho người mất trí nhớ

Trên thế giới, các sản phẩm ứng dụng công nghệ GPS sử dụng riêng cho những người bị mất trí nhớ được phát triển từ khá lâu. Bắt đầu từ việc ứng dụng GPS để giám sát những chiếc xe ô tô, nhiều doanh nghiệp tiến tới tìm kiếm giải pháp sử dụng công nghệ này vào việc theo dõi cá nhân. Mới đây, sau một thời gian dài thử nghiệm, các chuyên gia GPS tại Trung tâm nghiên cứu về hệ thống giám sát chính thức giới thiệu vòng đeo tay GPS cao cấp, sản phẩm dành riêng cho những người bị mất trí nhớ.

Việc sáng tạo ra đồng hồ GPS cao cấp dùng cho việc giám sát cá nhân này bắt nguồn từ ý tưởng về một loại đồng hồ đeo tay nhẹ, tiện dụng, có thể theo dõi thời gian thực.

Thiết bị theo dõi này tích hợp một số tính năng an toàn như nút cảnh báo sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp, máy dò chuyển động G-Shock có thể cảm nhận được khi người dùng bị trượt chân và bị ngã. Ngoài ra, máy có chức năng xác lập vùng địa lý giới hạn. Nếu một người trí nhớ kém đi ra khỏi vùng giới hạn được xác lập trước, máy sự tự động gửi thông báo tới người thân (được đăng ký dịch vụ trước). Dịch vụ này có thể đồng thời gửi tin nhắn cảnh báo tới nhiều thành viên trong gia đình hoặc gửi công văn thông báo về dịch vụ (Ví dụ đến thời gian đóng phí phần mềm, duy trì việc theo dõi GPS).

Chủ tịch điều hành của hệ thống theo dõi tracking khẳng định rằng tổ chức này đánh giá rất cao tầm quan trọng của thiết bị này bởi nó sẽ giúp cho các gia đình trên toàn thế giới chăm sóc người thân tốt hơn, trực tiếp quan sát được những hành động của người cao tuổi trong gia đình.

Không chỉ dành riêng cho người cao tuổi trong gia đình, thiết bị này còn giúp theo dõi trẻ em bị tự kỷ hoặc trẻ lang thang. Sản phẩm hướng đến một cuộc sống an toàn, tối ưu hơn cho mỗi gia đình.

Hiện có 2 gói dịch vụ đi kèm với đồng hồ đeo tay GPS để khách hàng lựa chọn, tùy theo mức độ lưu trữ thông tin và yêu cầu về việc giao tiếp hai chiều của người sử dụng: Gói 44.95$/ tháng và gói 29,95$/ tháng.

(Theo tracking-system)