HCM hoàn thiện lắp thiết bị giám sát hành trình cho xe buýt
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

HCM hoàn thiện lắp thiết bị giám sát hành trình cho xe buýt

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Trước thời điểm 1/7/2012, khi tất cả các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định có cự ly từ 500km trở lên, xe kinh doanh vận chuyển khách du lịch, xe kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container phải gắn giám sát hành trình, Hồ Chí Minh là một trong những địa phương tiên phong của cả nước kiểm soát chặt chẽ việc áp dụng quy định này. Hiện đã có gần 2.600 xe trong tổng số khoảng 2.900 xe buýt của HCM lắp thiết bị giám sát hành trình.

 

HCM hoàn thiện lắp thiết bị giám sát hành trình cho xe buýt

TPHCM đã hoàn thiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe buýt.

 

Thông tin trên chính thức được Sở Giao thông vận tải TP.HCM công bố trong thời gian gần đây đã tạo một hiệu ứng tâm lý tốt với những người tham gia giao thông tại TP.HCM. Bởi một lẽ đơn giản, khi thiết bị giám sát hành trình được trang bị đồng bộ trên hệ thống xe buýt của thành phố, chất lượng dịch vụ của loại phương tiện công cộng này chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể.

Việc lắp đặt thiết bị định vị GPS cho xe buýt không chỉ giúp kiểm soát liên tục các thông tin về xe và lái xe như tốc độ, lộ trình di chuyển, việc dừng trạm đón khách, các cung đường đi… mà còn giúp cho các cơ quan chức năng đơn giản hơn trong việc trợ giá xe buýt, căn cứ trên số chuyến thực tế đã được hộp đen ghi nhận.

Như vậy, hiện TP.HCM chỉ còn khoảng 300 xe buýt nhỏ (12 chỗ) chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Tuy nhiên, những loại xe này hiện không thuộc diện bắt buộc phải lắp. Đến 18/6, với 2.600 xe buýt lắp thiết bị giám sát hành trình theo quy định tại nghị định 91 của Chính phủ, TP Hồ Chí Minh đang là một trong những địa phương đầu tiên của cả nước hoàn tất việc lắp đặt “hộp đen” cho loại phương tiện này.

(Theo PLTP)